6 Nhược điểm của trồng răng Implant bạn nên biết sớm hơn

Vừa tốn tiền lại có những nhược điểm của trồng răng implant. Vậy việc trồng răng implant có nên được đầu tư không? Thật ra, việc cấy ghép implant và vô cùng cần thiết đối với những khách hàng có tình trạng mất răng hay răng hư hại hoặc do tai nạn cần phải loại bỏ cần một chiếc “răng giả” thay thế. Cấy ghép implant sẽ giúp bạn có đầy đủ răng nhai, hoặc nếu lỡ mai bạn bị mất răng cửa thì một chiếc răng implant ngoài tác dụng giúp bạn thay thế răng cũ còn mang một nhiệm vụ lớn hơn là thẩm mỹ cho nụ cười của bạn.
Cấy ghép implant là giải pháp đạt thẩm mỹ cao nhất, giống hoàn toàn với răng thật. Đặc biệt, khi quyết định trồng răng implant thì bạn chẳng lo sợ tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi và hạn chế được tình trạng xô lệch răng, lệch khớp cắn, lão hóa sớm trong tương lai.
Hạn chế được tình trạng xô lệch răng, lệch khớp cắn, lão hóa sớm.Và với đặc tính độc lập, cấy ghép implant sẽ không gây hại với những chiếc răng kế cận như việc bắt cầu răng sứ phải mài 2 răng kế cận để làm trụ nâng đỡ. Nếu sử dụng biện pháp bắt cầu răng sứ này lâu dài rất dễ ảnh hưởng răng thật.
Tuy nhiên, phương pháp nào cũng không được hoàn hảo cả, chúng có những điểm yếu riêng của mình và nhược điểm khi trồng răng implant cũng không ít, chúng ta cần biết rõ để cân nhắc có nên trồng răng implant hay không?
Nhuoc Diem Cua Trong Rang Implant

Nhược điểm của trồng răng implant vì nguyên nhân phòng khám kém chất lượng

Cấy ghép Implant với bác sĩ “dỏm”

Thông thường, một bác sĩ muốn cấy ghép implant phải ra trường sau 1,5 năm. Lúc này, họ mới đủ kinh nghiệm đưa ra được kế hoạch điều trị phù hợp và thực hiện phẫu thuật an toàn.
Cấy ghép implant là một phương pháp điều trị nha khoa có kỹ thuật cao nên yêu cầu người bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề và nhiều năm kinh nghiệm. Thế nhưng, có nhiều địa chỉ nha khoa vì lợi nhuận nên đã mời những bác sĩ “dỏm” thực hiện phương pháp cấy ghép implant này.
Dưới đây là một số tiêu chí biết được đó có phải là bác sĩ giỏi trong việc cấy ghép implant hay không?
Bao gồm các tiêu chí:

Bác sĩ đã thực hiện được nhiều ca cấy ghép Implant thành công

Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng để bác sĩ phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh một cách hiệu quả. Quá trình thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép Implant cho thấy bác sĩ là người có trình độ chuyên môn cao.
Trải qua nhiều trường hợp và tình huống cấy ghép khác nhau giúp bác sĩ hiểu rõ, xử lý tình huống và đưa ra những phán đoán chính xác và lựa chọn tốt nhất cho khách hàng về cả chất lượng và chi phí.
Dưới đây là những yếu tố quan trọng mà khách hàng cần xem xét khi chọn bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant:

 • Trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực cấy ghép nha khoa: Bác sĩ cấy ghép Implant xuất sắc cần phải có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực nha khoa và đặc biệt là cấy ghép Implant. Điều này giúp họ dễ dàng lên kế hoạch và thiết kế phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp bệnh nhân.
 • Kinh nghiệm lâu năm: Bác sĩ cấy ghép Implant giỏi thường đã tích lũy được nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Kinh nghiệm này giúp họ nắm bắt được những tình huống phức tạp và hiểu rõ cách xử lý chúng một cách hiệu quả nhất.
 • Trực tiếp tham gia quá trình cấy Implant: Điều quan trọng là bác sĩ xuất sắc sẽ tự mình thực hiện quá trình cấy ghép. Đây là yếu tố quyết định đến thành công và tính thẩm mỹ của quá trình phục hình. Đồng thời, bác sĩ phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bệnh nhân, tránh gây ra bất kỳ biến chứng nào đe dọa tính mạng của họ.

Bác sĩ nha khoa nhiều năm kinh nghiệm với những ca trồng răng Implant thành công sẽ là chìa khóa khắc phục nhược điểm của trồng răng implant.

Phòng khám nha khoa vệ sinh kém, trang thiết bị cũ kỹ

Là phương pháp thẩm mỹ nha khoa vô cùng phức tạp nên các thiết bị máy móc như: Máy chụp CT 3D Panorex & Cephalometric, phần mềm răng sứ CAD/CAM 3D, phần mềm hàm mặt Vceph 3D điều trị niềng răng, phần mềm Simplant 3D phân tích cấy ghép implant, máy tẩy trắng răng,…. Các máy móc tại phòng khám phải thực sự hiện đại, đảm bảo tính chính xác, an toàn và hiệu quả thì trong từng khâu thăm khám và điều trị răng implant. Sử dụng đúng các loại thiết bị hiện đại là góp phần hỗ trợ sự thành công của một ca cấy ghép Implant.

Một vấn đề nữa mà đa số khách hàng khi đến các phòng khám nha khoa đều quan tâm, lo lắng, đó là việc vệ sinh vô trùng các dụng cụ y tế. Khâu vô trùng này sẽ giúp kiểm soát nguy cơ lây nhiễm các bệnh như HIV, AIDS, viêm gan siêu vi B, COVID -19… trong suốt quá trình điều trị răng miệng. Các dụng cụ, máy móc tại phòng khám nha khoa đạt tiêu chuẩn Quốc tế đều trải qua các bước vô trùng y tế theo quy trình khép kín.

Mỗi phòng vô trùng đều được thiết kế riêng biệt và trang bị đầy đủ các máy móc vô khuẩn y tế cao cấp như: Máy khử trùng siêu âm, lò hấp tiệt trùng tự động, dung dịch phun khử trùng bề mặt Cavicide, máy đóng gói dụng cụ vô trùng chuyên dụng, tủ bảo quản, lưu trữ vô trùng dụng cụ sau khi đóng gói dưới ánh sáng tia cực tím…
Để tránh được nhược điểm của trồng răng implant này, các bạn nên tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín, có đầy đủ giấy phép hoặc hỏi ý kiến bạn bè, người thân giới thiệu đến các địa chỉ “quen” thì việc trồng răng implant của bạn sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không?

Nhược điểm trồng răng implant nguyên nhân từ khách hàng

Chúng ta vừa tìm hiểu về nhược điểm của trồng răng implant nguyên nhân là do phòng khám nha khoa. Tuy nhiên, các nguyên do khách quan từ khách hàng chúng ta cũng nên tìm hiểu để biết cách phòng tránh, bao gồm các nguyên do sau:

Trồng răng implant không phù hợp với tất cả đối tượng

Không phải bệnh nhân nào cũng có thể cấy ghép implant, việc cấy implant cũng thường xuyên phải thực hiện những điều trị bổ sung như nâng xoang, ghép xương. Trồng răng implant bắt buộc các bệnh nhân phải hợp tác và luôn tuân thủ kế hoạch điều trị thì mới cho kết quả mỹ mãn.
Nếu xét về độ tuổi, thì bệnh nhân tuổi dưới 16 chưa nên cấy ghép implant, vì khi đó xương hàm vẫn còn phát triển, có nguy cơ bị vùi implant, mật độ xương thấp nên implant có thể chưa được vững ổn. Tuy nhiên độ tuổi chỉ là lý do tương đối, vì cùng một độ tuổi mỗi người lại có 1 kiểu xương khác nhau.
Để khắc phục nhược điểm của trồng răng implant do sai đối tượng thì cần làm kỹ khâu chuẩn đoán ban đầu, các bác sĩ có tay nghề cao sẽ thăm khám về độ tuổi, bệnh lý, tình trạng sức khỏe,… và cho ra kết quả cho từng đối tượng để xác định có nên cấy ghép implant hay không?

Tuổi thọ trụ implant phụ thuộc vào mỗi khách hàng

Tuổi thọ trụ implant rất cao và có thể tồn tại suốt đời, nhưng nó cũng có thể bị rụng sớm do nhiều yếu tố khác nhau ví dụ do kỹ thuật không đúng, chất liệu không chất lượng hay do tác động của khách hàng không vệ sinh răng đúng cách làm hư hại những chiếc răng liền kề làm răng implant bị tác động xấu.
Để hạn chế nhược điểm của trồng răng implant này, chúng ta nên chủ động tìm hiểu quy trình trồng răng chuẩn y khoa, các loại răng sứ, trụ implant tốt nhất và cách vệ sinh răng miệng cho những ai đang trồng răng implant.

Tuoi Tho Tru Implant
Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp tình trạng răng implant có vấn đề, thì khi bị rụng implant bạn cần ghép xương và có kế hoạch cấy lại cây khác hoặc đổi phương án phục hình. Những lỗi thường gặp khi cấy ghép implant gồm có: lỏng vít, mẻ răng sứ và lúc này bạn cần đến nha sĩ để khắc phục tất cả những lỗi đó.
Hãy đến gặp ngay bác sĩ càng sớm càng tốt bạn nhé!

Nhược điểm của trồng răng implant trong ăn uống

Răng giả chắc chắn sẽ không được hoàn hảo như răng thật. Tuy là phương pháp cao nhất trong nha khoa thì vẫn gây ra nhiều bất tiện trong ăn uống, việc ăn nhai cũng ảnh hưởng không ít và để răng được bảo quản được lâu dài, người được cấy ghép implant nên hạn chế các loại thức ăn sau đây:

 • Tránh thức ăn cứng và đồ ăn dai: Sau khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép răng, hạn chế ăn các thức ăn cứng và đồ ăn dai. Những loại thức ăn này có thể gây tổn thương cho răng, gây đau đớn và ảnh hưởng đến quá trình làm lành. Việc này cũng giúp tránh tác động mạnh lên cơ hàm nhai, đặc biệt khi răng vẫn chưa hoàn thiện.
 • Tránh đồ ăn và đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh: Đồ ăn và đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh có thể ảnh hưởng đến trụ Implant và gây ra chảy máu kéo dài. Ngoài ra, thức ăn nóng có thể gây đau đớn và làm tan cục máu đông trong vết thương.
 • Hạn chế thực phẩm chua, cay và đường: Tránh thực phẩm chua, cay và thức ăn có nhiều đường ít nhất trong giai đoạn hồi phục sau cấy ghép. Những loại thức ăn này có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và gây kích ứng vùng nướu, đặc biệt nếu nướu răng của bạn nhạy cảm.
 • Không hút thuốc và không uống rượu, bia, hoặc các thức uống có ga: Tránh xa hút thuốc, rượu, bia và các loại thức uống có ga sau khi thực hiện cấy ghép Implant. Những chất này có thể gây hại cho sức khỏe cơ thể và có thể tác động xấu lên răng, thậm chí gây chảy máu nhiều.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu là chất lượng?

Chi phí cấy ghép implant cao hơn các phương pháp khác

phương pháp điều trị răng đỉnh nhất nên chi phí đầu tư cũng khá cao. Một trong những nguyên nhân chính là do quy trình trồng răng Implant phức tạp hơn và yêu cầu công nghệ và kỹ thuật, tay nghề Bác sĩ cao hơn các phương pháp truyền thống trước kia. Điều này đòi hỏi đội ngũ Bác sĩ điều trị phải có kỹ năng chuyên sâu, chứng chỉ cấy ghép Implant và sử dụng các trang thiết bị hiện đại, nhằm giúp quá trình cấy ghép Implant được an toàn và nhanh chóng. Chính vì vậy mà giá trồng răng Implant nhỉnh hơn.

Trụ Implant thường được làm từ titanium, một loại vật liệu chất lượng cao và tương thích với cơ thể trong quá trình điều trị cấy ghép Implant. Tuy nhiên, giá trị cao của chất liệu này đóng góp vào việc tăng tổng chi phí của quá trình trồng răng Implant. Còn có những yếu tố khác làm cho chi phí trồng răng Implant tăng lên:

 • Tiền đề trước khi thực hiện cấy Implant: Trước khi thực hiện cấy ghép Implant, một số trường hợp có thể cần phải điều trị các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu để đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra một cách an toàn. Đối với những trường hợp mất răng trong thời gian dài, có thể cần thực hiện các quá trình như ghép xương hàm hoặc nâng xoang (đối với trường hợp mất răng hàm trên) để tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấy ghép Implant. Những quy trình này có thể làm tăng tổng chi phí của quá trình cấy ghép Implant.
 • Tuân thủ tiêu chuẩn vô trùng và an toàn: Quy trình cấy ghép Implant yêu cầu tuân thủ các tiêu chuẩn vô trùng cao để đảm bảo sự thành công và tránh các biến chứng. Các nha sĩ chuyên về cấy ghép Implant cần đầu tư vào trang thiết bị và cơ sở hạ tầng phù hợp để đáp ứng những yêu cầu này, điều này cũng có thể gây thêm phí cho quá trình cấy ghép Implant.

Chi Phi Cay Ghep Implant

Chi phí tương đối cao nên cũng là nhược điểm của trồng răng implant khó tiếp cận hết được khách hàng có nhu cầu khi bị mất răng.
Dưới đây là bảng giá trồng răng Implant tại Thế Giới Nha khoa AB, các bạn tham khảo nhé!

STTLoại implantGiá 
1Implant Biotem (Korea)12.000.000 đồng/ trụ
2Implant Dentium (Korea) 18.000.000 đồng/ trụ
3Implant NTA (Turkey/ Switzerland) Liên hệ
4Implant Superline (USA) Liên hệ
5Implant Hiossen (USA)  Liên hệ
6Implant Ritter (Germany)Liên hệ
7Implant Nobel Biocare (Switzerland) Liên hệ
8Implant Straumann (Switzerland)Liên hệ

Xem thêm: Bảng giá nha khoa tại Thế Giới Nha Khoa AB

Địa chỉ trồng răng Implant an toàn và hiệu quả

Để hướng tới mục tiêu là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng, Nha Khoa AB đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đầu tư vào các thiết bị y tế hiện đại đạt chuẩn y tế cả trong nước và quốc tế.
Chúng tôi cam kết:

 • Diversify dịch vụ điều trị: Thế Giới Nha Khoa AB cung cấp một loạt các dịch vụ điều trị đa dạng, từ chăm sóc răng cơ bản đến các dịch vụ thẩm mỹ và chuyên sâu. Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu về chăm sóc nha khoa của khách hàng.
 • Đội ngũ chuyên gia hàng đầu: Chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ chuyên gia về răng hàm mặt, giàu kinh nghiệm, trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh nhân. Họ sẽ tư vấn và đề xuất phương pháp điều trị chuẩn xác và nhanh chóng.
 • Trang thiết bị y tế hiện đại: Chúng tôi sử dụng 100% trang thiết bị y tế nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo rằng chúng tôi luôn sử dụng công nghệ tiên tiến nhất trong quá trình điều trị.
 • Vô trùng và an toàn: Hệ thống phòng vô trùng một chiều của chúng tôi đảm bảo quá trình điều trị là vô khuẩn và không có nguy cơ lây nhiễm chéo.
 • Chứng nhận ISO 9001:2015: Thế Giới Nha Khoa AB đã đạt được chứng nhận ISO 9001:2015, chuẩn quốc tế về quản lý dịch vụ khám và điều trị. Điều này là bằng chứng rõ ràng về sự cam kết của chúng tôi đối với chất lượng và an toàn trong việc cung cấp dịch vụ nha khoa.

Dia Chi Trong Rang Implant Uy Tin

 

Thiet Bi Nha Khoa Hien Dai

Để hạn chế nhược điểm của trồng răng implant bạn có thể cân nhắc Thế Giới Nha Khoa AB. Nha khoa cam kết về chất lượng có chứng nhận bảo hành minh bạch, phục vụ tận tâm, trãi nghiệm của khách hàng được đặt lên ở mức cao nhất.

chat zalochat facebook