Banner Dieu Tri Viem Nha Chu
transparent img

  ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI
  captcha
  Banner Dieu Tri Viem Nha Chu Mobile

   ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI
   captcha

   Điều trị viêm nha chu
   Giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả

   Viêm nha chu là gì?

   Bệnh viêm nha chu (còn được gọi là bệnh nha chu) là một tình trạng vi khuẩn có hại xâm nhập vào mô nha chu, gây viêm nướu, nhiễm trùng, giảm xương hàm và hình thành túi nha chu, dẫn đến tình trạng răng lung lay hoặc mất răng. Viêm nha chu là một bệnh phổ biến ở người Việt Nam có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

   Viem Nha Chu

   Các dấu hiệu viêm nha chu

   Các dấu hiệu viêm nha chu bao gồm:

   • Lợi sưng đỏ và dễ bị chảy máu. 
   • Răng và nướu hình thành túi mủ.
   • Màu của nướu có thể biến đổi thành đỏ tươi, đỏ sẫm hoặc tím sẫm.
   • Cảm giác mềm khi tiếp xúc với nướu.
   • Sau khi chải răng, thấy máu trên bàn chải.
   • Mảng bám và vôi tích tụ cặn trên răng, đặc biệt là tại khu vực gần cổ răng.
   • Hơi thở có mùi hôi nặng.
   • Răng có thể bị lung lay. Nếu tình trạng nặng hơn, có thể dẫn đến mất răng.
   • Răng thưa  bị chênh lệch, gây ra sự khác biệt trong cảm giác khi các răng khi cắn lại.
   • Khi nhai có cảm giác đau.
   • Tình trạng tụt nướu.

   Nguyên nhân gây viêm nha chu

   Vi khuẩn là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm nha chu, khiến cho mô nha chu trở nên viêm tấy và có thể gây ra việc rụng răng nếu không được đều đặn điều trị. Những nguyên nhân dẫn đến viêm nha chu là:

   Viem-nha-chu-2

   Các giai đoạn của viêm nha chu

   Viêm nha chu xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau, không phân biệt giới tính nam hay nữ.
   Bệnh thường tiến triển nặng hơn ở người lớn tuổi và có tình trạng vệ sinh răng miệng kém.

   Tien-trien-cua-benh-viem-nha-chu

   Bệnh viêm nha chu thường trải qua 4 giai đoạn chính:

   01.

   Hình thành nên các mảng bám

   Trong giai đoạn này, vi khuẩn có hại thường tập trung lại tại vùng chân răng, mép lợi và kẽ răng, từ đó bắt đầu hình thành sự hình thành của các mảng bám được gọi là vôi răng. Thường thì người bệnh không cảm nhận được bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong miệng.

   02.

   Bắt đầu viêm nhiễm nướu

   Theo thời gian, sự tích tụ vôi trên răng có thể gây ra các vấn đề như kích ứng nướu, dẫn đến sưng phồng, nhạy cảm và có khả năng chảy máu khi bị tác động bởi các hoạt động như chải răng, ăn uống, xỉa răng và cả khi nhai thức ăn…

   03.

   Hình thành
   túi nha chu

   03.

   Hình thành túi nha chu

   Nếu không được xử lý, viêm nha chu có thể phát triển thành một tình trạng nặng hơn. Khi đó, sẽ xuất hiện túi nha chu (còn gọi là túi mủ) giữa răng và nướu, trong đó chứa vi khuẩn và chất mủ.

   04.

   Viêm nha chu trở nên nghiêm trọng hơn

   Khi tình trạng viêm nha chu tiến triển nặng, có thể gây hủy hoại cho khung xương ổ răng, dẫn đến việc răng trở nên không ổn định, lợi bị tụt xuống, dễ bị tổn thương và có thể dẫn đến mất răng.

   Quy trình điều trị viêm nha chu

   Quy Trinh Dieu Tri Viem Nha Chu (1)

   Thăm khám,tư vấn và chụp X-quang

   Quy Trinh Dieu Tri Viem Nha Chu (2)

   Điều trị viêm nha chu

   Quy Trinh Dieu Tri Viem Nha Chu (3)

   Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi điều trị

   TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Bg

   Phương pháp điều trị viêm nha chu

   Có 4 phương pháp căn bản thường được sử dụng để điều trị tình trạng viêm nha chu:

   Điều trị khẩn cấp

   Khi phát hiện khối áp-xe (dịch mủ) ở vùng nướu hoặc phần niêm mạc nướu bị viêm nha chu, việc điều trị nha chu khẩn cấp là cần thiết. Thông thường, các bệnh nhân này có thể trải qua nhiều triệu chứng lâm sàng, bao gồm sưng và đỏ của niêm mạc. Mặc dù ổ mủ có thể tạm thời giảm khi bệnh nhân tự sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm, nhưng bệnh vẫn tồn tại và sau đó có thể đi vào trạng thái viêm nha chu mạn tính. Tình trạng này thường có thể tái phát cơn cấp tính, diễn ra theo chu kỳ và ngày càng trở nặng hơn.

   Điều trị duy trì

   Để giữ cho răng miệng luôn khỏe mạnh, bạn nên kiểm tra định kỳ sức khỏe sau khi đã điều trị bệnh rất quan trọng. Điều này giúp bạn phát hiện và ngăn chặn kịp thời nguy cơ tái phát bệnh nha chu.

   Điều trị không phẫu thuật

   Đối với những người bị viêm nha chu nhẹ đến trung bình, thường có hiệu quả khi áp dụng các phương pháp điều trị không phẫu thuật sau đây:

   • Thuốc kháng sinh: Nha sĩ có thể viết đơn cho thuốc kháng sinh dạng uống để chống nhiễm trùng hoặc có thể áp dụng thuốc kháng sinh trực tiếp tại khu vực bị ảnh hưởng dưới nướu.
   • Loại bỏ cặn vôi và vệ sinh gốc răng: Phương pháp này tương tự như việc làm sạch răng thông thường, nhưng được gọi là “làm sạch sâu”.Trước khi tiến hành, người bệnh sẽ được gây tê cục bộ để giảm cảm giác đau ở nướu. Bác sĩ tiến hành loại bỏ cẩn thận vi khuẩn sâu bên dưới viền nướu, sau đó mịn bề mặt của rễ răng để ngăn ngừng mảng bám và vi khuẩn tái phát. Sau một tháng từ quá trình cạo vôi ban đầu, bạn sẽ cần tái hẹn với bác sĩ để kiểm tra tình trạng của nướu và đánh giá hiệu quả của liệu pháp.

   Điều trị phẫu thuật

   Trong các tình huống nghiêm trọng, bác sĩ có thể quyết định thực hiện phẫu thuật để điều trị viêm nha chu. Quy trình phẫu thuật cho bệnh nhân sẽ bao gồm các bước sau đây:

   • Phẫu thuật Flap (phẫu thuật giảm túi): Bác sĩ sẽ tạo ra những cắt nhỏ trong niêm mạc nướu để tiếp cận chân răng, từ đó tạo một khoảng trống đủ lớn để tiến hành loại bỏ cả vôi và bào láng gốc răng một cách hiệu quả hơn
   • Ghép xương răng: Khi mất nhiều mô xương, nha sĩ hoặc bác sĩ nha chu có thể đề xuất thực hiện ghép xương. Quy trình này bao gồm đặt vật liệu ghép xương vào các vị trí thiếu xương. Loại vật liệu này có thể là xương của chính bệnh nhân, xương từ nguồn hiến tặng, hoặc các vật liệu tổng hợp. Mảnh ghép xương sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của xương mới và bảo đảm tính ổn định của hệ thống răng miệng.
   • Ghép mô liên kết: Khi xảy ra viêm nha chu, mô mềm sẽ bị tổn thương, gây hại cho nướu. Do đó, trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ thu thập một ít mô từ vùng miệng hoặc nguồn khác để ghép vào vị trí mô mềm bị hỏng. Quá trình ghép mô mềm có thể được thực hiện trên một hoặc nhiều răng, nhằm giảm đau và đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ của đường viền nướu.
   • Sử dụng protein kích thích mô: Đây là một loại gel bôi có tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển xương và men răng bảo vệ. Nhờ điều này, việc phục hồi và cải thiện tình trạng viêm nhiễm nướu diễn ra nhanh chóng và tốt hơn.

   Phòng bệnh viêm nha chu như thế nào?

   Để ngăn ngừa và kiểm soát bệnh nha chu, mọi người cần tuân theo các hướng dẫn dưới đây:

   Abw Bg Blue

   Chi phí điều trị viêm nha chu bao nhiêu tiền?

   Chi phí điều trị viêm nha chu tại Thế Giới Nha Khoa AB phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Bác sĩ sẽ cung cấp tư vấn chi tiết về chi phí điều trị viêm nha chu khi bạn đến phòng khám nha khoa.

   Tại Nha Khoa AB, điều trị viêm nha chu có giá dao động từ 1.000.000VNĐ – 5.000.000VNĐ

   Dưới đây là bảng giá điều trị nha chu tại Thế Giới Nha Khoa AB đã được niêm yết cố định để giúp bạn có thêm thông tin tham khảo:

   NHA CHU
   TÊN DỊCH VỤĐƠN GIÁ NIÊM YẾT

   Điều trị nha chu bằng Laser

   1.000.000 VNĐ/Răng

   Cắt lợi trùm, bấm gai xương hàm

   1.000.000 VNĐ/Lần

   Điều trị tụt nướu ghép mô liên kết 1 vị trí (1-2 răng)

   6.000.000 VNĐ/Răng

   Phẫu thuật điều trị cười hở lợi

   1.200.000 VNĐ/Răng

   Phẫu thuật cắt thắng (Phanh) môi, lưỡi

   5.000.000 VNĐ/Lần

   Phẫu thuật chóp không trám ngược: răng cửa (1 răng)

   3.000.000 VNĐ/Răng

   Phẫu thuật cắt chóp có trám ngược: răng cửa (chưa bao gồm trám MTA)

   3.000.000 VNĐ/Răng

   Làm hồng nướu bằng Laser (lần 1)

   5.000.000 VNĐ/Lần

   Làm hồng nướu bằng Laser (lần 2)

   3.000.000 VNĐ/Lần

   Làm hồng nướu bằng Laser (lần 3)

   2.000.000 VNĐ/Lần

   Với bảng giá điều trị nha chu tại Thế Giới Nha Khoa AB mà chúng tôi chia sẻ tại đây, mong rằng quý khách có thể tham khảo và chuẩn bị tốt hơn khi quyết định điều trị nha chu. Tuy nhiên, để có phương án điều trị phù hợp với chi phí tốt nhất cho mỗi trường hợp răng cụ thể, quý vị nên đến trực tiếp Thế Giới Nha Khoa AB để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết hơn.

   Liên hệ Hotline 028 6274 6666 để nhận sự hỗ trợ trong việc giải đáp mọi thắc mắc và đặt lịch hẹn thăm khám.

   Điều trị viêm nha chu tại

   THẾ GIỚI NHA KHOA AB

   Bg

   TIÊU CHUẨN ISO

   Chuỗi hệ thống Thế Giới Nha Khoa AB được trao chứng nhận ISO 9001:2015 chuẩn quốc tế về quản lý dịch vụ khám và điều trị.

   Để đạt được chứng nhận chất lượng chuẩn quốc tế, Thế Giới Nha Khoa AB không ngừng cải tiến dịch vụ, nâng cấp cơ sở vật chất, sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đặc biệt luôn đảm bảo yếu tố vô trùng trong điều trị.

   Chứng nhận ISO 9001:2015 là thành quả nỗ lực của Thế Giới Nha Khoa AB trong việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng được yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn quốc tế.

   Chứng nhận quốc tế ISO 9001:2015 như một lời cam kết của Thế Giới Nha Khoa AB, đây là minh chứng rõ ràng khẳng định chất lượng dịch vụ cách khách quan và minh bạch. Từ đó, có thể giúp khách hàng an tâm trải nghiệm dịch vụ nha khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế.

   Bg

   TIÊU CHUẨN ISO

   Chuỗi hệ thống Thế Giới Nha Khoa AB được trao chứng nhận ISO 9001:2015 chuẩn quốc tế về quản lý dịch vụ khám và điều trị.

   Để đạt được chứng nhận chất lượng chuẩn quốc tế, Thế Giới Nha Khoa AB không ngừng cải tiến dịch vụ, nâng cấp cơ sở vật chất, sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đặc biệt luôn đảm bảo yếu tố vô trùng trong điều trị.

   Chứng nhận ISO 9001:2015 là thành quả nỗ lực của Thế Giới Nha Khoa AB trong việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng được yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn quốc tế.

   Chứng nhận quốc tế ISO 9001:2015 như một lời cam kết của Thế Giới Nha Khoa AB, đây là minh chứng rõ ràng khẳng định chất lượng dịch vụ cách khách quan và minh bạch. Từ đó, có thể giúp khách hàng an tâm trải nghiệm dịch vụ nha khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế.

   Iso

   THẾ GIỚI NHA KHOA AB
   ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ VIÊM NHA CHU UY TÍN

   Khach Hang Cao Voi Rang (5)
   Khach Hang Cao Voi Rang (4)